Luật Xuất nhập cảnh Hải Dương

Hướng dẫn gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Do ảnh hưởng của dịch Covid kéo dài, người nước ngoài không thể thực hiện thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam. Theo đó, nhu cầu gia hạn visa của người nước ngoài gia tăng, đặc biệt là người nước ngoài vào Việt Nam du lịch bằng visa du lịch 


Làm sao để xin visa đầu tư cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam có thể xin visa diện đầu tư theo quy định pháp luật. Visa đầu tư có thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm tùy thuộc vào số tiền mà người nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam.


Thủ tục xin thẻ tạm trú đầu tư cho người nước ngoài

Người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có thể xin thẻ tạm trú Việt Nam diện đầu tư để được tạm trú và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Thẻ tạm trú đầu tư có thời hạn 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm tùy vào số tiền mà người nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam.


Thủ tục chuyển đổi visa doanh nghiệp sang visa lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc có thể xin visa doanh nghiệp hoặc visa lao động. Tuy nhiên, visa lao động có thời hạn dài hơn giúp cho người lao động được tạm trú và làm việc lâu hơn tại Việt Nam. Visa lao động có thời hạn dài 6 tháng hoặc 1 năm.


Hướng dẫn xin thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài

Người nước ngoài có người thân là người Việt Nam khi muốn ở lại lâu dài tại Việt Nam có thể làm thẻ tạm trú thăm thân có thời hạn lên đến 3 năm.


Hướng dẫn xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Người nước ngoài khi thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam muốn ở lại lâu dài tại Việt Nam có thể xin thẻ tạm trú đầu tư có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm tùy thuộc vào số vốn đã đầu tư tại Việt Nam


Hướng dẫn xin visa thương mại mới nhất 2020 cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc có thể xin visa thương mại với hồ sơ và thủ tục đơn giản, nhanh chóng chỉ với 03 ngày làm việc


Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người Trung Quốc.

Người Trung Quốc muốn vào Việt Nam có thể xin visa theo nhiều diện khác nhau như visa du lịch, visa thương mại, visa lao động,... Đối với loại visa du lịch, trước khi hết hạn theo quy định, người Trung còn có thể gia hạn thêm với thời hạn 1 hoặc 3 tháng. 


Hướng dẫn người Trung Quốc thủ tục xin visa thương mại

Người Trung Quốc muốn vào Việt Nam làm việc có thể xin visa diện thương mại có thời hạn là 3 tháng. Loại visa này còn có thể đổi thành visa lao động có thời hạn lên đến 1 năm khi người nước ngoài có giấy phép lao động.


Hướng dẫn gia hạn visa thăm thân 1 năm

Người nước ngoài là vợ, chồng, con, người thân của người Việt Nam có thể xin visa theo diện thăm thân. Khi sắp hết thời hạn, họ có thể thực hiện thủ tục gia hạn thêm 1 năm theo quy định của pháp luật.