Trình tự xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm ở Hải Dương

Cập nhật:

Đối với những cơ sở kinh doanh phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ và thủ tục xin cấp như sau: 

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD/ ĐKDN;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (Kèm theo bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở);

- Giấy xác nhận đã hoàn thành khóa tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở Hải Dương

- Bước 1: Muốn được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì trước hết chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Bước 2: Tổ chức, công dân nộp hồ sơ đầy đủ tại Chi cục hoặc Cục an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương

- Bước 3: Chi cục kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông bảo kết quả

- Bước 4: Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực thẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, Chi cục hoặc Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lưu ý:

- Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có giá trị trong thời hạn 3 năm. 

- Sau khi được cấp giấy phải có bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu.

- Sau khi được cấp Giấy chứng nhận mỗi năm Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người kiểm tra 1 lần. Nếu không đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn trong Giấy chứng nhận thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính.

 

Trên đây là giới thiệu của HD Luật về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm. Khách hàng vui lòng liên hệ với HD Luật để được tư vấn cụ thể về thủ tục.

Công ty TNHH HD Luật

Mong được hợp tác với quý khách !